Hướng dẫn sửa bếp từ Sanyo các lỗi cơ bản tại nhà

Bếp từ Sanyo là một trong những thiết bị nhà bếp được nhiều gia đình ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Với ưu điểm nổi trội là có nhiều tiện ích nấu nướng, đáp ứng yêu cầu về an toàn cháy nổ, mẫu mã thời thượng,... Bên cạnh những ưu điểm đó, bếp từ Sanyo cũng thường xuất hiện một vài lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Bạn đã biết cách khắc phục những lỗi này hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua hướng dẫn sửa bếp từ Sanyo cơ bản thường gặp dưới đây nhé

Nội dung bài viết

  Hướng dẫn sửa các lỗi bếp từ Sanyo thường gặp

  Bếp từ Sanyo được biết đến là một trong những thương hiệu bếp từ khá nổi tiếng của Nhật Bản. Chúng ta đều biết rằng đã là các thiết bị điện tử thì sau một thời gian dài sử dụng, các thiết bị này sẽ có khả năng xuất hiện một số lỗi thường gặp. Dù các lỗi này là cơ bản hay nghiêm trọng thì cũng sẽ gây ảnh hưởng, làm gián đoạn quá trình nấu nướng của bạn. 

  Để kịp thời khắc phục những lỗi thường gặp này, bạn nên tham khảo những cách sửa bếp từ Sanyo. 

  Sửa bếp từ Sanyo tự ngắt khi đang nấu

  Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống đang nấu ăn mà bếp từ tự động ngắt hay chưa? Tình huống này xảy ra có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. 

  Có thể gia đình bạn đang sử dụng loại bếp từ có tích hợp tính năng tự động ngắt. Như vậy, trong trường hợp này không có gì đáng lo ngại vì bếp từ Sanyo đã ngắt tự động khi chức năng nấu nào đó đã được sử dụng vượt ngưỡng tối đa. Khi đó, chúng ta cần khởi động lại bếp và giảm nhiệt độ của bếp. 

  Xử lý khi gặp lỗi bếp từ tự ngắt

   

  Tuy nhiên, lỗi tự ngắt này có thể là do bạn đang đặt lệch vị trí của dụng cụ nấu trên bề mặt nấu. Khi đó, chúng ta có thể dễ dàng khắc phục nhanh bằng cách đặt lại vị trí nồi nấu. 

  Ngoài ra, nguyên nhân khiến bếp từ Sanyo bị ngắt khi đang nấu còn có thể kể đến như: 

  • Phích cắm bếp từ hoặc đường dây dẫn điện vào bếp bị hỏng.

  • Xảy ra sự cố đối với các con trở trong linh kiện bếp.

  • Quạt tản nhiệt bếp từ Sanyo bị hỏng.

  • Gặp vấn đề với hệ bo mạch chính trong bếp.

  Trong những trường hợp như vậy, làm thế nào để có thể sửa bếp từ Sanyo? Bạn có thể kiểm tra phích cắm, dây dẫn điện vào bếp. Nếu chúng bị hỏng thì chỉ cần thay lại phích cắm hoặc dây dẫn điện mà thôi. Nếu lỗi xảy ra là do con trở bị hỏng, bạn cần mua ngay phụ kiện mới để thay thế. Nếu bếp từ bị ngắt khi đang nấu do quạt tản nhiệt hỏng, chúng ta cần thay quạt và thường xuyên vệ sinh quạt sạch sẽ để đảm bảo độ bền của bộ phận này. Ngoài ra, bạn có thể thay bo mạch nếu như chúng gặp vấn đề. 

  Để mua được phụ kiện chính hãng với giá tốt, bạn hãy liên hệ với Thiết bị bếp Kanzler, đồng thời chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ sửa chữa tận tình và chu đáo nhất. 

  Sửa bếp từ Sanyo lỗi không nhận cảm ứng

  Một trong những lỗi bếp từ thường gặp nhất hiện nay là lỗi bếp từ không nhận cảm ứng. Đối với mỗi nguyên nhân gây ra lỗi không nhận cảm ứng khác nhau, chúng ta sẽ có cách khắc phục khác nhau. Cụ thể:

  • Nếu bếp từ Sanyo không nhận cảm ứng do khóa trẻ em: kiểm tra xem khóa trẻ em có đang đóng hay không, nếu có thì chúng ta cần mở khóa bếp.

  • Nếu tay bạn đang ướt mà sử dụng chức năng cảm ứng thì có thể bếp từ cũng sẽ không nhận. Vì vậy, hãy chú ý lau tay khô trước khi sử dụng bếp.

  • Một nguyên nhân nữa là do khi nấu nướng, thức ăn tràn ra ngoài làm kho bộ phận cảm ứng của bếp từ Sanyo bị đơ. Khi đó, bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch để lau khô toàn bộ bề mặt bị thức ăn tràn lên. 

  Lau sạch bề mặt bếp từ Sanyo sửa lỗi không nhận cảm ứng

  Sửa bếp từ Sanyo không nóng

  Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho bếp từ Sanyo không nóng khi đã hoạt động. Để có thể khắc phục được tận gốc lỗi này, chúng ta cần xác định được chính xác nguyên nhân gây ra sự cố. 

  Sửa lỗi bếp từ chạy nhưng không nóng

  Khi điện áp không ổn định cũng rất dễ dẫn đến lỗi bếp từ không nóng. Nếu vậy, bạn cần tiến hành kiểm tra xe điện áp đang sử dụng hoạt động có ổn định hay không. Một khi điện áp hoạt động không ổn định hoặc điện áp thấp, chúng ta cần khắc phục ngay bằng cách sử dụng bình ổn áp. Thiết bị này sẽ giúp cân bằng điện áp, từ đó bếp từ sẽ hoạt động ổn định hơn. 

  Nếu như bạn sử dụng một số loại nồi có chất liệu không phù hợp thì bếp từ Sanyo cũng sẽ không nhận. Khi đó, bếp sẽ không cung cấp nhiệt lên để nấu nướng. Để sửa bếp từ Sanyo cũng rất đơn giản, chúng ta chỉ cần sử dụng loại nồi có chất liệu inox phù hợp với bếp để bếp cấp nhiệt khi hoạt động. 

  Một nguyên nhân nữa khiến cho bếp từ không nóng là do tụ điện bị hỏng. Khi đó, bạn cần kiểm tra và thay tụ điện. Tuy nhiên, nếu đã tiến hành thay tụ điện mà lỗi bếp không nóng vẫn chưa được khắc phục thì cần phải kiểm tra thêm những nguyên nhân khác. 

  Bếp từ Sanyo không nóng do chết sò công suất IGBT trong bếp. Bạn biết không, IGBT là một trong những bộ phận rất quan trọng trong số các linh kiện của bếp từ. Vì vậy, một khi IGBT bị chết thì bếp sẽ không thể nóng lên. Lúc này, cách sửa bếp từ Sanyo sẽ là thay phụ kiện này để duy trì quá trình hoạt động bình thường của bếp.

  Sửa bếp từ Sanyo bị lỗi tự động mất nguồn

  Trong số những lỗi bếp từ Sanyo thường gặp thì lỗi tự động mất nguồn là một trong những lỗi tương đối phức tạp. Do đó, nếu như bạn không có chuyên môn về điện và bếp từ thì việc sửa chữa cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

  Nếu bếp từ Sanyo tự động mất nguồn do bị đứt cầu chì, để khắc phục nhanh chóng, chúng ta cần nối lại cầu chì. 

  Tiến hành hay linh kiện mới nếu như sò công suất IGBT bị hỏng khiến cho bếp từ tự động mất nguồn hoặc do tụ điện trong bếp bị hỏng. 

  Nếu IC cũ bị chết thì cũng có thể khiến cho bếp từ của bạn tự động bị mất nguồn. Khi đó, việc mà chúng ta cần làm để khắc phục chính là thay IC điện tử mới cho bếp từ Sanyo. 

  Sửa bếp từ Sanyo lỗi đèn LED hiển thị nhấp nháy liên tục

  Bạn không cần quá lo ngại khi thấy đèn LED hiển thị của bếp từ bị nhấp nháy liên tục. Thiết kế thông minh của bếp từ Sanyo có bộ phận cảm biến giúp phát hiện những dụng cụ nấu trên bếp không phù hợp. Vì vậy, khi bạn đặt những dụng cụ không phù hợp này lên trên bếp từ thì đèn LED sẽ nhấp nháy. 

  Ngoài ra, lỗi đèn LED nhấp nháy cũng có thể do bạn đã quên tắt cảm ứng của bếp sau khi đã nấu nướng xong. Như vậy, đây chỉ là một thiết lập cài đặt an toàn của bếp từ Sanyo, bạn chỉ cần sử dụng chuẩn dụng cụ nấu nướng hoặc tắt cảm ứng bếp để khắc phục lỗi này. 

  Không quá lo ngại khi gặp lỗi đèn LED bếp từ Sanyo nhấp nháy

  Sửa lỗi bếp từ Sanyo làm thức ăn nấu bị cháy

  Bạn đã bao giờ gặp phải một tình huống trớ trêu rằng mình đã thiết lập cài đặt nhiệt độ của bếp khi nấu theo đúng hướng dẫn nhưng thức ăn vẫn bị cháy hay chưa? Nguyên nhân của sự cố này là gì?

  Có thể bạn thiết lập nhiệt độ đúng nhưng dụng cụ nấu của bạn có lớp đáy quá mỏng. Khi đó, nồi nấu của chúng ta sẽ nóng lên nhanh hơn so với dự kiến và  kết quả là nó sẽ làm cháy thức ăn khi nấu. 

  Vậy làm thế nào để sửa lỗi bếp từ này? Đơn giản là bạn chỉ cần chọn sử dụng những dụng cụ nấu nướng tốt và phù hợp nhất với bếp. Cụ thể là các dụng cụ này phải có kích thước và độ dày của lớp đáy thích hợp. Có như vậy, thức ăn khi nấu bằng bếp từ Sanyo mới được nấu chín đều và đúng chuẩn nhất.

  Sửa lỗi bếp từ Sanyo nấu được 5 phút rồi ngừng

  Quá trình nấu nướng của bạn bị ngắt quãng khi bếp từ cứ nấu được 5 phút thì lại ngừng. Lỗi này xảy ra là do bạn đã chọn sai chế độ nấu. Ví dụ như bạn muốn nấu canh nhưng lại sử dụng chế độ chiên… Để sửa bếp từ Sanyo khi gặp phải lỗi này, bạn cần tắt bếp rồi khởi động lại. Sau đó lựa chọn đúng chế độ nấu. 

  Dịch vụ sửa bếp từ Sanyo của Kanzler

  Bạn đang gặp vấn đề với bếp từ Sanyo của gia đình mình? Bạn đã thử nhiều cách để sửa bếp từ Sanyo nhưng không có kết quả? Đừng quá lo lắng vì đã có dịch vụ sửa chữa bếp từ uy tín tại Thiết bị bếp Kanzler. 

  Trên thực tế, không phải ai cũng có chuyên môn, hiểu biết và có kinh nghiệm trong việc sửa chữa các thiết bị điện tử nói chung và sửa bếp từ Sanyo nói riêng. Chính vì vậy, khi gặp phải các lỗi bếp từ, mọi người thường lúng túng và không biết xử lý thế nào. Khi đó, để có thể sửa sửa bếp từ Sanyo một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm, bạn hãy đến ngay với Thiết bị bếp Kanzler của chúng tôi.

  Kanzler là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các thiết bị bếp và sửa chữa các thiết bị điện tử. Tại đây, chúng tôi có một đội ngũ thợ kỹ thuật có chuyên môn, trình độ tốt và được đào tạo bài bản. Nhân viên kỹ thuật của công ty sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ các lỗi bếp từ Sanyo từ đơn giản đến phức tạp một cách nhanh chóng và triệt để nhất. 

  Chúng tôi cam kết sẽ tiến hành kiểm tra và báo cáo sự cố bếp từ cùng với hướng giải quyết phù hợp nhất, chi phí ưu đãi nhất đến với khách hàng. 

  Công ty luôn sẵn có các thiết bị, linh kiện bếp từ Sanyo chính hãng, chất lượng cao để thay thế cho bếp của bạn bất cứ lúc nào. 

  Ngoài ra, để khách hàng có thể yên tâm hơn khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa bếp từ Sanyo của công ty, chúng tôi cam kết cung cấp chính sách bảo hành chính hãng và dài hạn. Nếu xảy ra sự cố gì sau khi sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần liên hệ, Kanzler sẽ lập tức có mặt và xử lý triệt để nhất.

  Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách sửa bếp từ Sanyo với các lỗi thường gặp. Hãy tham khảo ngay để ứng dụng khắc phục trong những trường hợp cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Thiết bị bếp Kanzler để được hỗ trợ sửa chữa lỗi bếp từ uy tín, chất lượng, giá rẻ. 

  Bình luận

  Hướng dẫn sửa bếp từ Samsung các lỗi cơ bản tại nhà
  Hướng dẫn sửa bếp từ Samsung các lỗi cơ bản tại nhà

  09.05.2021

  Bếp từ của hãng Samsung là một trong những loại thiết bị điện tử được đông đảo khách hàng tin dùng bởi có nhiều tính năng vượt trội. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng thì người dùng cũng gặp phải không ít rắc rối như bếp bị báo lỗi hay hư hỏng, gây ra ức chế và phiền toái cho người dùng. Nhằm mục đích giúp người tiêu dùng hạn chế và khắc phục những khó khăn đó.
   
  Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa bếp từ Samsung và một số...
  Bếp từ Xiaomi có tốt không? Nên mua bếp từ Xiaomi nào?
  Bếp từ Xiaomi có tốt không? Nên mua bếp từ Xiaomi nào?

  03.05.2021

  Ngày nay, thay vì sử dụng các loại bếp gas truyền thống thông thường, bếp từ Xiaomi đang được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Không chỉ được thiết kế đẹp mắt, nhiều công dụng hiện đại mà bếp từ còn có hiệu suất nấu nướng cao, không lo cháy nổ mà lại tiết kiệm chi phí khi sử dụng.
   
  Vậy Xiaomi là bếp từ của hãng nào? Có những đặc điểm nổi trội nào khi sử dụng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!
   
  Bếp từ Spelier có tốt không - Đánh giá từng dòng bếp trên thị trường hiện nay!
  Bếp từ Spelier có tốt không - Đánh giá từng dòng bếp trên thị trường hiện nay!

  03.05.2021

  Cái tên Spelier không còn là cá tên quá xa lạ trên thị trường Việt hiện nay. Tuy nhiên, bếp từ Spelier cũng có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và nhiều mức giá khác nhau. Nên việc đưa ra quyết định lựa chọn mẫu bếp từ thích hợp cũng gặp ít nhiều khó khăn.
   
  Vậy trên thực tế bếp từ Spelier có tốt không, những mẫu bếp nào tốt nhất hiện nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết nhé!
   
  Miền Bắc
  Số 47/335 Nguyễn Trãi- Thanh Xuân- Hà Nội
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Thiết bị bếp Kanzler Ninh Bình
  0912.942.275- 0916.080.202
  Số 808, Đường 30/06, An Hòa, Ninh Phong, Ninh Bình
  Thiết bị bếp Kanzler Hải Phòng
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 555 đường Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng
  Thiết bị bếp Kanzler Nam Định
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 164 Trần Quang Khải, TP. Nam Định. Tỉnh Nam Định
  Thiết bị bếp Kanzler Hà Nội
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 47/335 Nguyễn Trãi- Thanh Xuân- Hà Nội
  Miền Trung
  36 Hoài Thanh, Phường Trung Đô, TP Vinh
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Thiết bị bếp Kanzler Đà Nẵng
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 32, đường Hà Huy Tập, P.Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
  Thiết bị bếp Kanzler Nghệ An
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 36 Hoài Thanh, P.Trung Đô, TP Vinh. ( gần Đại học Vinh)
  Miền Nam
  Số 683-685 Âu Cơ, Tân Thành, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh ( Khu thương mại Topz Market Âu Cơ)
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Thiết bị bếp Kanzler Hồ Chí Minh
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 683-685 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh ( Khu thương mại Topz Market Âu Cơ)