Những lỗi thường gặp và cách sửa bếp từ AEG hiệu quả nhất

Trong cuộc sống hiện đại, bếp từ đang dần trở thành thiết bị nhà bếp quen thuộc trong mọi gia đình và là trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ Việt. Đặc biệt là sản phẩm bếp từ AEG.
 
Mặc dù là loại bếp cao cấp có độ bền cao, tuy nhiên khi sử dụng một thời gian khó tránh khỏi việc bếp bị báo lỗi, không hoạt động được. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số lỗi hay gặp khi sử dụng bếp từ và và đưa ra cách sửa bếp từ AEG hiệu quả.
 
Một vài năm trở lại đây, các sản phẩm thuộc sự quản lý của tập đoàn Electrolux tại Đức, đặc biệt là bếp từ AEG đang dần trở thành một trong những thiết bị đồ gia dụng cao cấp được nhiều người dùng Việt lựa chọn.
 
 

Nội dung bài viết

  Các lỗi bếp từ AEG phổ biến và cách khắc phục

  Cho dù là sản phẩm bếp hiện đại, cao cấp và có độ bền cao thì trong quá trình sử dụng cũng khó tránh khỏi việc bếp bị lỗi, không hoạt động được. Dưới đây là những lỗi thường gặp ở bếp từ AEG và giải pháp để sửa bếp từ AEG:

  1. Lỗi bếp từ E0: Lỗi bếp từ không nhận nồi, không nhận vùng nấu

  Lỗi bếp từ AEG cách sửa lỗi

  Kiểm tra và cắm lại giắc cắm khi mã lỗi E0 xuất hiện!
   
  Nguyên nhân: Nguyên nhân chủ yếu của lỗi này là do mạch cảm biến từ trường dưới đáy bếp không nhận diện được đáy nồi bởi nồi bạn đang dùng không phải nồi sử dụng cho bếp từ hoặc sử dụng nồi có kích thước nhỏ hơn 1/2 vòng từ thiết kế của bếp.
   
  Cách khắc phục: Rất đơn giản, bạn chỉ cần thay nồi chuyên dụng cho bếp từ là giải quyết được. 
   
  >>> Gợi ý cho bạn :

  2. Lỗi bếp từ E1: Lỗi bếp từ quá nhiệt

  Nguyên nhân: Do bếp từ AEG của bạn nấu ăn trong một thời gian dài và sử dụng công suất điện lớn dẫn đến quạt gió không hoạt động (hoặc hoạt động kém) nên không kịp làm mát toàn bộ bếp và kết quả là hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo đồng thời bếp ngừng hoạt động.
   

  Lỗi bếp từ quá nhiệt!

  Lỗi bếp từ quá nhiệt!

  Khắc phục: Bỏ nồi ra khỏi bếp, tắt bếp ngay và luôn nhưng không rút điện ra trong vòng ít nhất 10 phút để quạt gió tiếp tục hoạt động làm mát bếp. Sau đó để thêm 20 phút nữa rồi mới tiếp tục hoạt động lại.

  3. Lỗi bếp từ E2: Lỗi nguồn điện áp quá cao

  Nguyên nhân: Lỗi này gặp phải khi mạng lưới điện của gia đình bạn hoạt động không ổn định, cao hơn mức điện áp cho phép (240-260V). Gặp trường hợp như vậy, cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và cảnh báo lỗi E2.
   
  Cách khắc phục: Bạn hãy dùng ổn áp để đảm bảo dòng điện luôn ổn định trong quá trình sử dụng.

  4. Lỗi bếp từ E3 - lỗi nhiệt độ trên mặt bếp quá cao

  Nguyên nhân: Giống như lỗi E2 ở trên chỉ khác là nhà bạn quá xa trạm điện chính hoặc đang giờ cao điểm sử dụng điện. 
   
  Cách khắc phục: Hãy sử dụng ổn áp 220V nếu như tình trạng này thường xuyên xảy ra.

  5. Mã lỗi E4: Lỗi nhiệt độ trên mặt bếp quá cao

  Nguyên nhân: Chủ yếu là mức độ báo này sẽ phụ thuộc và thiết kế cảm biến của từng bếp, không có mức chung nào cho tất cả các bếp.
   
  Cách khắc phục: Tắt bếp đi và để nó nguội ít nhất 30 phút, chỉ cần bếp nguội là bạn có thể tiếp tục nấu nướng.
   

  Lỗi E9 bếp từ Electrolux

  Nên lựa chọn loại nồi từ phù hợp với bếp để tránh bị hỏng hóc khi đang sử dụng!
   
  >>> Xem thêm :

  6. Lỗi bếp từ E5: Lỗi cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt

  Nguyên nhân: Nhiệt độ nấu ăn quá cao khiến bếp từ bị nóng quá mức nên xuất hiện lỗi bếp từ E5.
   
  Giải pháp: Giải quyết giống lỗi E1, bạn hãy tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi lỗi không còn, bạn có thể tiếp tục sử dụng. 

  7. Lỗi bếp từ E6: Lỗi cảm biến nhiệt bị lỏng, tắt

  Nguyên nhân: Lỗi này xuất hiện khi cảm biến của bếp gặp vấn đề như bị lỏng, bị tắt tự động hoặc thậm chí là bị lỏng dây dẫn.
   
  Cách khắc phục: Làm bếp nguội ngay lập tức bằng cách tắt bếp, làm thông thoáng xung quanh bếp, chờ đến khi bếp nguội bạn mới nấu ăn tiếp nhé. Còn nếu cháy cảm biến, bạn hãy mang ra hãng để thay cảm biến mới nhé.

  8. Mã lỗi E7: Hở mạch điện

  Nguyên nhân: Xảy ra trường hợp này khi bếp của gia đình bạn đã bị hở mạch điện.
   
  Khắc phục: Lỗi này không thể tự khắc phục được mà bạn cần tắt bếp, rồi mang máy tới trung tâm bảo hành hoặc gọi nhân viên đến nhà sửa chữa. 

  9. Mã lỗi E8: Hở điện trở

  Nguyên nhân: Nếu bếp từ của nhà bạn xuất hiện lỗi E8 thì có nghĩa là bếp đã bị hở điện trở.
   
  Khắc phục: Giống như lỗi E7, bạn cũng không thể tự sửa lỗi tại nhà mà phải nhanh chóng tắt bếp sau đó mang đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra.

  10. Mã lỗi E9: Nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát

  Nguyên nhân: Nguyên nhân phổ biến khi bếp gặp lỗi E9 do đèn báo nhiệt độ bị lỗi hoặc nồi, chảo đang nấu trên bếp có đáy không phẳng.
   

  Lỗi E9 bếp từ sunhouse

  Chọn nồi có đáy đường kính lớn, đặt trung tâm mặt bếp để không có âm thanh cảnh báo phát ra!
   
  Cách Khắc phục: Giải pháp trong trường hợp bạn chỉ là thay thế xoong nồi có đáy phẳng hơn, hoặc kiểm tra đèn báo nhiệt độ nóng ngay khi bật bếp, nếu đèn hoạt động thì lỗi này sẽ không xuất hiện nữa.

  11. Một số lỗi phần cứng của bếp

  • Mã lỗi EF: Lỗi mặt bếp từ bị ướt

  Nguyên nhân: Do bề mặt kính của bếp từ tiếp xúc với khu vực có nước ẩm, nên trong quá trình sử dụng bếp không thể hoạt động tốt được. 
   
  Khắc phục: Hãy dùng một tấm vải thấm nước hoặc khăn khô sau đó lau cho bề mặt bếp từ hết nước là được.
  • Bếp từ bị chập mạch, hỏng hóc

  Nếu bếp từ của bạn không gặp các lỗi trên hoặc không thể khắc phục khi gặp được tình trạng đó, rất có thể bếp từ AEG của nhà bạn đã bị chập mạch, hỏng hóc.
   
   
  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:
  • Không sử dụng thường xuyên khiến hơi ẩm xâm nhập vào máy dẫn đến tình trạng bếp bị chập mạch và hỏng hóc.
  • Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong khiến quạt tản nhiệt không hoàn động nữa.
  • Không gian để luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp bị che lấp dẫn đến tình trạng bếp bị quá nhiệt.

  Khắc phục: Bạn nên mang bếp từ đến các trung tâm bảo dưỡng uy tín để sửa chữa, bảo hành sản phẩm.

   

  Sửa bếp từ lỗi E5

  Nên sửa bếp từ AEG ở những trung tâm sửa chữa uy tín!
  • Sửa bếp từ AEG khi bị nứt hoặc vỡ mặt kính : 
  Trên thị trường hiện nay với các sản phẩm bếp từ cao cấp luôn có mặt kính dự phòng để phục vụ cho khách hàng có nhu cầu thay khi mặt kính bếp tại nhà gặp tình trạng nứt, hoặc do người dùng bất cẩn đánh rơi vật nặng lên mặt kính.

  Địa chỉ sửa bếp từ AEG uy tín tại Hà Nội

  Bếp từ AEG trong quá trình sử dụng gặp những trường hợp báo lỗi, bạn không nên tự ý tháo hay sửa chữa mà cần phải tìm đến người có chuyên môn tốt, địa chỉ uy tín để bảo hành. Mặc dù vậy, để có thể tìm được một trung tâm sửa bếp từ AEG không phải chuyện dễ dàng.
   
  Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ, cửa hàng cung cấp dịch vụ bảo hành sửa chữa. Việc này vừa mang lại cho khách hàng các tiện ích, thuận tiện khi sửa chữa, nhưng đồng thời nó cũng mang lại rất nhiều rủi ro bởi có thể bạn sẽ bị các địa chỉ sửa chữa không có chuyên môn cao, thay thế linh kiện rởm, linh kiện nhái kém chất lượng mà giá thành lại cao.
   
  Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa bếp từ AEG cho gia đình mình thì mời bạn tham khảo trung tâm bảo hành bếp từ KANZLER. KANZLER không chỉ là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bếp từ và các thiết bị nhà bếp chính hãng mà còn là đơn vị tiếp nhận sửa chữa.
   
   
  Toàn bộ các sản phẩm bếp từ được mua tại KANZLER khi gặp sự cố đều được đơn vị tiếp nhận và chuyển đến trung tâm bảo hành sửa chữa. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn vững vàng, dày dặn kinh nghiệm với nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị nhà bếp chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn về chất lượng dịch vụ. 
   
  Đến với KANZLER, bạn sẽ được:
  • Đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, tận tâm, có chuyên môn cao.
  • Sử dụng linh kiện chuẩn, có nguồn gốc rõ ràng thay thế khi bị hỏng tạo ổn định và bền bỉ cho bếp từ AEG.
  • Được bảo hành trong thời gian dài khi sửa chữa tại trung tâm
  • Giá cả phải chăng giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa nhất.
  Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp một số lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ, cách khắc phục, sửa chữa bếp từ AEG phù hợp. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc bếp từ gặp phải lỗi cũng như biết cách khắc phục hiệu quả! Chúc các bạn thành công nhé!
   
  Thiết bị bếp Kanzler
  Số điện thoại: 0978889986
  Địa chỉ: số 69 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.
  Email: thietbibepkanzler@gmail.com
  Website: https://thietbibepkanzler.vn
  ----------------------------------------
   
  Tin liên quan : 

  Bình luận

  Bếp từ giá 300K nào tốt? Có nên mua loại bếp này không?
  Bếp từ giá 300K nào tốt? Có nên mua loại bếp này không?

  22.04.2021

  Bếp từ giá 300K là một trong những thiết bị nấu nướng phổ biến hiện nay và được nhiều gia đình Việt lựa chọn. Nó đem lại nhiều lợi ích cho người dùng như: tiết kiệm thời gian đun nấu, nhỏ gọn,...
   
  Tuy nhiên, vấn đề được nhiều bạn quan tâm đó là bếp từ 300K có tốt không? Có nên mua không? Loại bếp nào tốt?.Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.
   
  >>> Có thể bạn quan tâm: Nên mua hãng bếp từ nào giá...
  Thay mặt kính bếp từ giá bao nhiêu? Địa chỉ thay mặt kính bếp từ uy tín HN & HCM
  Thay mặt kính bếp từ giá bao nhiêu? Địa chỉ thay mặt kính bếp từ uy tín HN & HCM

  22.04.2021

  Mặt kính bếp từ là bộ phận quan trọng nhất của bếp từ, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả truyền nhiệt khi sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không may bạn làm vỡ, hư hỏng, hay mặt kính xảy ra vấn đề bất thường. Vậy có thay mặt kính bếp được không? Thay mặt kính bếp từ giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.
   
  Mặt bếp từ bị nứt - vỡ mặt kính có dùng được không? Nguyên nhân và cách khắc phục?
  Mặt bếp từ bị nứt - vỡ mặt kính có dùng được không? Nguyên nhân và cách khắc phục?

  20.04.2021

  Bếp từ dần trở thành một trong những thiết bị hết sức thiết yếu trong căn bếp của mỗi gia đình Việt. Hiện nay, mặt kính của bếp được cải tiến có thể chịu lực chịu nhiệt rất tốt, có tính an toàn cao đặc biệt là khả năng phòng chống cháy nổ tốt, nên trường hợp bị nứt xảy ra rất hiếm, nhưng vẫn có thể xảy ra.
   
  Bởi trong quá trình sử dụng, do nhiều yếu tố và nguyên nhân khác nhau khiến mặt kính của bếp từ bị nứt vỡ, khiến việc sử dụng gặp nhiều...
  Miền Bắc
  L7-13, khu đô thị Athena Fulland, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Thiết bị bếp Kanzler Ninh Bình
  0912.942.275- 0916.080.202
  Số 808, Đường 30/06, An Hòa, Ninh Phong, Ninh Bình
  Thiết bị bếp Kanzler Hải Phòng
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 555 đường Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng
  Thiết bị bếp Kanzler Nam Định
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 164 Trần Quang Khải, TP. Nam Định. Tỉnh Nam Định
  Thiết bị bếp Kanzler Hà Nội
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  L7-13, khu đô thị Athena Fulland, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  Miền Trung
  36 Phan Đình Phùng, Phường Cửa Nam, TP. Vinh
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Thiết bị bếp Kanzler Đà Nẵng
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 32, đường Hà Huy Tập, P.Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
  Thiết bị bếp Kanzler Nghệ An
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  36 Phan Đình Phùng, Phường Cửa Nam, TP. Vinh
  Miền Nam
  Số 716/36 Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Thiết bị bếp Kanzler Hồ Chí Minh
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 716/36 Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh