Chia sẻ kinh nghiệm trong cách hóa giải hướng bếp xấu

Hóa giải hướng bếp xấu là vấn đề mà nhiều người rất quan tâm khi hướng nhà bếp của mình đang trái với phong thủy. Nếu như bạn chưa tìm được cách khắc phục hướng bếp xấu thì đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Áp dụng ngay những cách hóa giải này để gian bếp của bạn được thuận phong thủy, rước tài lộc, vượng khí vào nhà.
 
 

Nội dung bài viết

  Quan niệm hướng xấu trong phong thủy nhà bếp là gì?

  Nhà bếp thuộc hành Hỏa. Theo quan niệm xưa thì hướng bếp chuẩn phong thủy sẽ phải là “tọa hung hướng cát”. Có nghĩa là bếp phải lựa chọn hướng tốt còn vị trí đặt bếp là hướng xấu.
   
  Quan điểm này xuất phát từ việc trước đây, chúng ta thường sử dụng những chất đốt như rơm rạ, củi, than,... nên quanh bếp nấu có nhiều khói bụi, nghĩa là có năng lượng xấu. Như vậy, khu vực mang năng lượng xấu như vậy sẽ phải đặt theo cung xấu trên mệnh của gia chủ với ý đồ “lấy độc trị độc”.
   
   

  Hướng bếp xấu là gì?

  Hướng bếp xấu là gì?
   
  Cho đến nay, khi mà những thiết bị bếp thông minh được ra đời, sử dụng nhiên liệu thân thiện hơn với môi trường thì quan điểm về hướng bếp cũng có sự thay đổi. Người ta sẽ lựa chọn đặt bếp theo tiêu chí “tọa cát hướng cát”. Bếp phải được đặt ở những vị trí và những hướng tốt với hy vọng thu hút vượng khí, tài lộc, may mắn đến cho gia đình. 
   
  Như vậy, quan niệm hướng xấu trong phong thủy nhà bếp hiện nay là những hướng xung khắc với tuổi, mệnh của gia chủ. Muốn tránh những hướng này, tốt nhất bạn nên tìm hiểu về phong thủy theo mệnh, tuổi của gia chủ trước khi xây dựng nhà. Có như vậy mới đảm bảo hướng bếp tốt mà không phải đau đầu thay đổi kết cấu hay những việc hóa giải hướng bếp xấu.
   

  Hướng dẫn gia chủ hóa giải hướng bếp xấu 

  Nói đến hướng bếp xấu và cách hóa giải thì phải nhắc đến những căn bếp có hướng Tây Bắc, Tây Nam hoặc bếp hướng ra một số không gian khác như nhà vệ sinh, đối diện cửa chính,...  
   
  Khi bạn đã xác định được chính xác gian bếp của mình đang có hướng xấu thì nên cố gắng tìm cách để hóa giải. Bởi nếu như để lâu thì hướng bếp xấu này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến phong thuỷ của cả ngôi nhà. Chúng ta cũng sẽ khó tránh được những vận đen, xui xẻo đến với gia đình mình. Dưới đây là một số cách hóa giải hướng nhà bếp xấu mà gia chủ có thể tham khảo và áp dụng.

  Hóa giải hướng bếp Tây Nam bằng cách treo chuông gió

  Hướng Tây Nam được đánh giá là một hướng bếp xấu vì hướng này có ảnh hưởng trực tiếp và với mức độ nghiêm trọng đến tài vận của gia đình bạn. Trong quá trình còn đang xây dựng, nếu như phát hiện bếp có hướng này thì chúng ta có thể tính toán đến việc thay đổi kết cấu của ngôi nhà để đổi hướng bếp. 
   
  Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp, việc thay đổi kết cấu nhà đều có thể áp dụng được. Khi đó, chúng ta vẫn có cách hóa giải hướng bếp xấu này bằng việc treo một chuông gió có 5 nhánh. Vị trí treo chuông gió hóa giải hướng bếp xấu sẽ được xác định tùy vào thiết kế không gian trong ngôi nhà của bạn. Chuông gió thường sẽ được treo ở giữa cửa ra vào hoặc là cửa sổ của gian bếp. 
   
   

  Cách hóa giải hướng bếp xấu hiệu nghiệm ngay lập tức

  Cách hóa giải hướng bếp xấu hiệu nghiệm ngay lập tức
   
  Chiếc chuông gió này mang theo những năng lượng may mắn sẽ xua tan đi vận khí, những luồng năng lượng tiêu cực đang tác động xấu đến tài vận của gia đình. Như vậy là chúng ta đã có thể hóa giải được hướng bếp xấu mà không cần phải tốn công sức và chi phí để thay đổi toàn bộ kết cấu không gian.

  Dùng bể cá hóa giải hướng bếp xấu Tây Bắc

  Nếu như cách hoá giải khi hướng bếp xấu là hướng Tây Nam, chúng ta sử dụng chuông gió thì đến hướng Tây Bắc, bạn nên chọn một bể cá.
   
  Trước đó chúng ta có thể kiểm chứng lại vì sao hướng Tây Bắc lại là một hướng bếp xấu. Dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, Tây Bắc là một hướng thuộc hành Kim. Kim khắc Hỏa mà trong khi đó, gian bếp là thuộc hành Hỏa. Do đó, hướng Tây Bắc sẽ là một hướng không tốt cho việc đặt bếp.
   
   
  Những ngôi nhà có bếp đặt theo hướng này sẽ gặp nhiều vấn đề lớn đối với phái nam hoặc là đối với người trụ cột trong gia đình. Vậy có cách nào để hóa giải hướng bếp này. Như đã nói thì bạn hãy đặt một bể cá ở trong bếp. Có như vậy, những năng lượng dư thừa thuộc về hỏa khí ở trong không gian sẽ được giảm bớt.
   

  Dùng bể cá hóa giải hướng bếp xấu Tây Bắc

  Dùng bể cá hóa giải hướng bếp xấu Tây Bắc

  Thế bếp đối diện với cửa chính và cách khắc phục

  Ngay vừa bước vào cửa mà bạn đã nhìn thấy ngay gian bếp thì đây là một cách bố trí rất trái với phong thủy. Nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc nấu nướng của gia đình và không ngoại trừ việc gia đình bạn có thể gặp phải những sự cố đáng tiếc. 
   
  Nếu như đã hoàn thiện xong ngôi nhà mà bạn phát hiện ra hướng bếp xấu này thì nhất định phải đóng kín cửa bếp. Tuy nhiên, nếu như bếp với phòng khách được nối liền mà không có cửa thì chúng ta cần tận dụng một bức bình phong để ngăn cách. Miễn sao không còn nhìn được thẳng thế bếp từ bên ngoài vào nữa.
   

  Hóa giải hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh

  Chúng ta đều biết rằng theo phong thuỷ thì nhà vệ sinh là nơi có rất nhiều luồng khí xấu và uế khí. Do đó, việc xây dựng hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ là cơ hội cho những luồng khí xấu này xâm nhập không gian. 
   

  Hóa giải hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh

  Hóa giải hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh
   
  Nếu tiếp diễn tình trạng này lâu sẽ là một mối đe dọa lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy có cách nào để hóa giải hướng nhà bếp này hay không? 
   
  Bạn cần đóng kín cửa nhà vệ sinh mọi lúc để ngăn cản uế khí xâm nhập vào không gian nhà bếp. Ngoài ra, nên sơn cánh cửa nhà vệ sinh màu đỏ để hóa giải hướng bếp xấu này.

  Hóa giải hướng bếp ở gần cửa sau

  Nếu như gian bếp hướng ra cửa sau hoặc gần với hướng cửa sau thì cũng đều là hướng xấu cả. Khi đó, toàn bộ vượng khí trong nhà sẽ tiêu tán hết ra bên ngoài. Tình trạng gia chủ có thể bị thất thoát tiền bạc là có khả năng xảy ra rất cao. 
   
  Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì chúng ta vẫn có cách để hóa giải hướng bếp xấu này. Hãy thử đặt một bức bình phong hoặc là một tấm để chắn giữa bếp nấu với khu vực cửa sau. Mục đích là để ngăn cản bớt những luồng sinh khí, vượng khí thất thoát ra bên ngoài.

  Hóa giải vị trí bếp nằm dưới dầm, xà ngang

  Toàn bộ sinh khí của gia đình lúc nào bị đè nén nếu như bạn đặt bếp ở ngay dưới dầm, xà ngang. Không những thế, luồng sinh khí này còn không thể lưu chuyển được khiến cho gia chủ phải tổn hao tiền của, thất thoát tài sản. 
   
  Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc đến việc lắp trần nhà để tạo không gian ngăn cách giữa dầm, xà ngang với bếp của bạn. Giữ lại vượng khí và sự may mắn cho gia đình.
   

  Cách xác định hướng bếp phù hợp, mang lại may mắn, tiền tài

  Để không phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy do hướng bếp xấu thì trước khi xây dựng nhà, chúng ta cần xác định hướng bếp cho phù hợp, đúng chuẩn phong thủy. Thông thường, người ta sẽ xác định hướng bếp dựa trên tuổi, mệnh của gia chủ hay người đàn ông trong gia đình.
   
  Cách xác định hướng bếp này còn được gọi là xác định theo phong thủy Bát trạch. Theo đó, mỗi người sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. 
   

  Cách xác định hướng bếp phù hợp, mang lại may mắn, tiền tài

  Cách xác định hướng bếp phù hợp

  4 hướng tốt theo phong thủy Bát Trạch 

  Nhắc đến những hướng này, nếu ai quan tâm đến phong thủy thì chắc chắn đã không còn qua xa lạ. Đó là:
   
  • Sinh khí: mang đến những tin tốt lành cho công danh sự nghiệp, mang tài lộc đến cho gia chủ.
  • Thiên y: bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ cho các thành viên trong gia đình.
  • Diên niên: những mối quan hệ tình cảm trong gia đình sẽ trở nên tốt hơn, lúc nào cũng tràn đầy hạnh phúc.
  • Phục vị: tinh thần sảng khoái, có sự thăng hạng trong học tập.

  4 hướng xấu theo phong thủy Bát trạch

  Bên cạnh những hướng tốt thì chúng ta cũng cần quan tâm xem đâu là hướng xấu để còn tránh.
   
  • Ngũ quỷ: mối đe dọa lớn cho công việc của bạn, dễ mất việc, nguồn thu nhập của gia đình bị xáo trộn, suy giảm.
  • Họa hại: những điều không may mắn liên tiếp xảy ra trong gia đình, chỉ cần một chút sơ suất nhỏ từ lời ăn tiếng nói, hành vi cũng gây ra thị phi lớn.
  • Lục sát: người thân trong gia đình trở nên bất hòa, thù hận lẫn nhau. Không loại trừ trường hợp liên quan đến kiện tụng hoặc có ai đó trong gia đình xảy ra tai nạn.
  • Tuyệt mệnh: thảm họa đổ xuống liên quan đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Có thể mắc phải những căn bệnh có nguy cơ tử vong cao.

  Một số quan niệm xác định hướng bếp khác

  Ngoài những hướng tốt và xấu nêu trên, người ta còn có cách xác định hướng bếp khác. Đó là dựa theo hướng lưng của người nấu bếp. Nó sẽ liên quan đến hướng mà bạn đặt bếp nấu chứ không hẳn là cửa bếp. 
   
  Như vậy, bếp sẽ được đặt ở cung xấu và quay mặt về phía cung tốt. Hướng bếp này cũng sẽ được xác định dựa trên mệnh của gia chủ. Nếu như gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì hướng bếp sẽ thuộc Đông tứ trạch còn vị trí bếp sẽ là Tây tứ trạch thì mới chuẩn phong thủy. 
   
  Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh nên đặt hướng bếp theo hướng Đông và Đông Nam là tốt hơn cả. Nhưng nếu đặt bếp theo hướng Bắc hoặc Nam thì xét về phần hại cũng không có gì, chỉ có điều nó làm suy giảm may mắn của bạn. 
   
  Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì ngược lại với Đông tứ mệnh. Có nghĩa là bếp hướng Tây tứ trạch còn tọa tại Đông tứ trạch. Tọa hung hướng cát chuẩn phong thủy sẽ là hướng Tây và Tây Bắc. Ngược lại những hướng như Tây Bắc, Đông Nam sẽ làm suy giảm đi sự may mắn cho gia chủ.
   
  Hy vọng rằng qua những chia sẻ vừa rồi, mọi người đã lựa chọn được cách hóa giải hướng bếp xấu phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Từ đó có được những ngôi nhà chuẩn phong thủy mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nếu như bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc xác định hướng bếp hay tìm cách hóa giải do hướng bếp xấu thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.
   
  Thiết bị bếp Kanzler
  Số điện thoại: 0978889986
  Địa chỉ: Số 69 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  Email: thietbibepkanzler@gmail.com
  Website: https://thietbibepkanzler.vn
  ---------------
  Tin liên quan:

  Bình luận

  Cập nhật những thông tin mới nhất về dòng sản phẩm chảo gang bếp từ
  Cập nhật những thông tin mới nhất về dòng sản phẩm chảo gang bếp từ

  16.06.2021

  Chảo gang bếp từ hiện nay đang là một trong những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Dụng cụ nhà bếp này có đặc điểm gì? Có thích hợp để sử dụng cho bếp từ hay không? Nên chọn mua loại chảo gang nào cho bếp từ?...
   
  Để giải đáp những băn khoăn đó của bạn, Thiết bị bếp Kanzler sẽ mang đến cho mọi...
  Hướng dẫn làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện ngon không tưởng tại nhà
  Hướng dẫn làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện ngon không tưởng tại nhà

  16.06.2021

  Bạn muốn tự tay mình làm những chiếc bánh trung thu để đón tết đoàn viên cùng gia đình? Nếu không có lò nướng thì ý định này liệu có bị dập tắt? Đừng lo vì chúng ta hoàn toàn có thể làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện. Cách làm cũng không quá phức tạp nên chúng ta cùng nhau vào bếp để so tài với món bánh trung thu không cần lò nướng này nhé. 
   
  Bật mí 9 cách khử mùi lò nướng thần thánh tại nhà
  Bật mí 9 cách khử mùi lò nướng thần thánh tại nhà

  09.06.2021

  Lò nướng là thiết bị nhà bếp thông minh, tiện lợi, đem đến cuộc sống tiện nghi và sang trọng cho mọi người mọi nhà. Tuy nhiên khi mới mua về và trong quá trình sử dụng chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy lò có mùi hôi khá khó chịu.
   
  Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn đọc 9 cách khử mùi lò nướng “thần thánh” tại nhà chỉ trong “một nốt nhạc”.
   
   
  Miền Bắc
  Số 47/335 Nguyễn Trãi- Thanh Xuân- Hà Nội
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Thiết bị bếp Kanzler Ninh Bình
  0912.942.275- 0916.080.202
  Số 808, Đường 30/06, An Hòa, Ninh Phong, Ninh Bình
  Thiết bị bếp Kanzler Hải Phòng
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 555 đường Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng
  Thiết bị bếp Kanzler Nam Định
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 164 Trần Quang Khải, TP. Nam Định. Tỉnh Nam Định
  Thiết bị bếp Kanzler Hà Nội
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 47/335 Nguyễn Trãi- Thanh Xuân- Hà Nội
  Miền Trung
  36 Hoài Thanh, Phường Trung Đô, TP Vinh
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Thiết bị bếp Kanzler Đà Nẵng
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 32, đường Hà Huy Tập, P.Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
  Thiết bị bếp Kanzler Nghệ An
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 36 Hoài Thanh, P.Trung Đô, TP Vinh. ( gần Đại học Vinh)
  Miền Nam
  Số 683-685 Âu Cơ, Tân Thành, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh ( Khu thương mại Topz Market Âu Cơ)
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Thiết bị bếp Kanzler Hồ Chí Minh
  Hotline 1: 0969.78.76.70
  Số 683-685 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh ( Khu thương mại Topz Market Âu Cơ)

  A PHP Error was encountered

  Severity: Core Warning

  Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library '/opt/alt/php54/usr/lib64/php/modules/i360.so' - /opt/alt/php54/usr/lib64/php/modules/i360.so: cannot open shared object file: No such file or directory

  Filename: Unknown

  Line Number: 0

  Backtrace: