Mặt bếp hồng ngoại được làm từ chất liệu kính chịu nhiệt cao cấp, nhiệt được truyền trực tiếp từ mâm nhiệt lên kính làm nóng bề mặt kính và truyền nhiệt vào đáy nồi. Vì vậy, bếp hồng ngoại ngoài tác dụng đun nấu thực phẩm còn có thể sử dụng để nướng thực phẩm rất hiệu quả mà không phát sinh ra các loại khói độc hay bụi bẩn bám vào thực phẩm như khi bạn nướng bằng than.
Xem thêm: Bếp hồng ngoại loại nào tốt?
>> Xem thêm: Cách sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.
Khi bạn muốn nướng thực phẩm trên bếp hồng ngoại bắt buộc bạn phải có thêm vỉ nướng. Hiện tại có rất nhiều loại vỉ nướng sử dụng cho bếp hồng ngoại mà bạn có thể chọn mua. Thường thì vỉ nướng được làm bằng chất liệu inox hoặc kim loại bên ngoài tráng men chống dính để thực phẩm k bị dính vào vỉ. Kanzler khuyên bạn nên chọn các loại vỉ nướng làm từ chất liệu inox sẽ an toàn hơn cho sức khỏe và bền hơn các loại vỉ nướng làm từ chất kim loại khác.
Nên chọn loại vỉ nướng bếp hồng ngoại có kích thước phù hợp, vừa với bếp để nướng được dễ dàng nhất.
>> Hướng dẫn cách vệ sinh bếp hồng ngoại đúng nhất !
Khi bạn cho thực phẩm lên vỉ nướng thực phẩm chí có một lượng dầu nhỏ trong quá trình tẩm ướp thực phẩm bạn cho vào nên khi nướng bạn cần chuẩn bị một bát dầu ăn và một chổi nhỏ để quét lên thực phẩm. Làm như vậy sẽ giúp thực phẩm mềm hơn và không bị bám dính vào vỉ nướng.
Nên để công suất nhỏ khi nướng để thức ăn chín đều và không bị cháy.
Không được dùng tay để lật thực phẩm vì lúc nướng thực phẩm rất nóng bạn bắt buộc phải sử dụng kẹp gỗ hoặc kẹp bằng kim loại để gắp hoặc lật thực phẩm để đảm bảo an toàn không bị bỏng.
Khi nướng nên nướng ở nơi thoáng để không bị ám mùi thức ăn cũng như tản nhiệt bếp hoạt động tốt.
Đặt bếp nướng xa các vật dụng điện tử khác như tivi, tủ lạnh,.... và đặc biệt là những vật liễu dễ bắt lửa như thảm vải, quần áo...
Sau khi nướng xong bạn phải để bếp nguội hẳn mới được phép vệ sinh lau chùi bề mặt của bếp. Khi bếp đang nóng bạn không nên vệ sinh vì rất dễ bị bỏng. chỉ nên dùng khăn mềm lau sạch không dùng các vật sắc cứng cọ vào mặt bếp sẽ làm trầy xước mặt bếp ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ bền của mặt kính.
Trên đây là cách sử dụng vỉ nướng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm mà Kanzler muốn chia sẻ với các bạn hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm ngon và an toàn.
Bếp Kanzler đang sẵn có dòng bếp hỗn hợp 1 từ 1 hồng ngoại Kanzler KA-2ii. Trong đó bên hồng ngoại có thể sử dụng để làm các món nướng ngon và tiện lợi cho cả gia đình. Giá bếp hiện đang trong chương trình chiết khấu chỉ còn 5.900.000 kèm quà tặng bộ nồi inox.
Như vậy Thiết bị bếp Kanzler đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vỉ nướng bếp hồng ngoại. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm được cách sử dụng vỉ nướng bếp an toàn hiệu quả. Nếu cần tư vấn mua bếp hồng ngoại hay bếp điện từ hãy liên hệ với Kanzler qua hotline 0978889986 hoặc thông tin dưới đây.
Thiết bị bếp Kanzler
Số điện thoại: 0978889986
69 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.
Email: Thietbibepkanzler@gmail.com
Website: https://thietbibepkanzler.vn
-----------------------------------------------------------------
Tin liên quan:
12.03.2018
12.03.2018
12.03.2018
Bình luận